nên đi xklđ Đài Loan hay đi du học? Mục đích là gì?

Nên đi xkld Đài Loan hay đi du học? Mục đích là gì?

11:58 - 27/01/2024

Bạn đang phân vân không biết nên đi xklđ Đài Loan hay đi du học? Mục đích là gì? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về sự khác nhau giữa việc đi Đài Loan để du học và xklđ. Hãy cùng Tường Minh JSC tìm hiểu ngay về hai hình thức này ở nội dung bên dưới nhé!

1. Sự khác nhau giữa Du học và xuất khẩu lao động Đài Loan

Du học và xuất khẩu lao động là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Khi tìm hiểu cơ hội học tập và làm việc tại Đài Loan nhiều người thường băn khoăn giữ hai hình thức này. Nội dung dưới đây sẽ chỉ ra sự khác nhau cơ bản giữa việc đi du học và xklđ sang Đài Loan, cụ thể như sau:

1.1 Du học Đài Loan

Khi đi du học Đài Loan thì các bạn phải tham gia một khóa học tiếng từ 1 – 2 năm. Sau khi hoàn thành khóa này, bạn sẽ làm bài thi để chuyển hệ. Bên cạnh đó, trong thời gian du học, bạn có thể làm thêm các công việc như phục vụ, bán hàng, thu ngân…

Thời gian làm thêm của bạn sẽ bị giới hạn chỉ 16h/ tuần với ngày thường và toàn thời gian vào ngày nghỉ. Việc du học và làm thêm ở Đài Loan có thể giúp bạn tự chi trả sinh hoạt cũng như học phí cho bản thân. 

1.2 Xuất khẩu lao động Đài Loan

Những đối tượng đi theo diện xuất khẩu lao động Đài Loan còn được gọi là thực tập sinh kỹ năng. Phần lớn những đối tượng này là lao động phổ thông. Đối với diện này, người lao động sẽ có visa tối thiểu từ 3 – 5 năm và được đóng tất cả các loại bảo hiểm theo quy định.

Xem thêm  Cô dâu Đài Loan có những quyền lợi gì?

Thời gian làm việc của các bạn đi xuất khẩu lao động sẽ không bị giới hạn. Các lao động này có thể làm 44h/ tuần và làm thêm, tăng ca vào ngày lễ. Việc đi xuất khẩu lao động sẽ giúp đối tượng này có nhiều kinh tế hơn để phụ giúp cho gia đình. 

nên đi xklđ Đài Loan hay đi du học? Mục đích là gì?
Xuất khẩu lao động Đài Loan cần có visa tối thiểu từ 3 – 5 năm

2. Nên đi xkld Đài Loan hay đi du học?

Nên đi xklđ Đài Loan hay đi du học? Mục đích là gì? Việc lựa chọn hình thức nào phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, nhu cầu của bạn. Nếu bạn đang có định hướng học tập thì du học là sự lựa chọn phù hợp. Đối với hình thức này, bạn cần có tài chính nhằm chi trả các chi phí khi mới sang Đài Loan.

Nếu bạn vừa tốt nghiệp cấp 3, không muốn tiếp tục đại học thì có thể cân nhắc đi Xklđ. Việc đi xuất khẩu lao động giúp bạn có thêm kinh tế nhằm phụ giúp cho gia đình. Sau một thời gian, bạn đã có một số vốn nhất định để đầu tư kinh doanh hay làm công việc khác.

nên đi xklđ Đài Loan hay đi du học? Mục đích là gì?
Du học Đài Loan giúp bạn học thêm những thông tin mới 

3. Vì sao nên Du học tại Đài Loan?

Du học Đài Loan giúp học viên có thêm kiến thức và hiểu biết về nền văn hóa mới. Hơn thế, nhiều bạn học sinh còn chọn sang Đài Loan để học tập bởi những ưu điểm sau:

  • Chi phí ban đầu để sang Đài Loan: Hồ sơ đi du học Đài Loan khoảng 45 triệu đồng. Học phí một kỳ dao động từ 35 – 40 triệu. Bạn có thể cần một khoản tiền để trang trải cho tháng đầu tiên ở Đài Loan.
  • Công việc trong thời gian đi du học: Nhà trường sẽ sắp xếp công việc tại doanh nghiệp mà trường liên kết cho du học sinh. Ngoài ra, du học sinh có thể tự tìm công việc làm thêm để lo các chi phí sinh hoạt.
  • Môi trường học tập và làm việc: Học viên sẽ được học tập trong môi trường năng động và làm việc với các đồng nghiệp giỏi.
  • Cơ hội việc làm sau khi kết thúc chương trình du học: Học viên có thể xin làm việc trực tiếp ở công ty Đài Loan tại Việt Nam. Học viên cũng có thể chọn ở lại Đài Loan làm việc theo cam kết của nhà trường.
Xem thêm  Có nên đi Đài Loan vào thời điểm này? [Năm 2024]
nên đi xklđ Đài Loan hay đi du học? Mục đích là gì?
Chi phí và thủ tục làm hồ sơ du học Đài Loan đơn giản, dễ thực hiện

Trên đây là những chia sẻ về việc nên đi xklđ Đài Loan hay đi du học? Mục đích là gì? Hy vọng qua các thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về sự khác nhau giữa hình thức xuất khẩu lao động và đi du học. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các chương trình sang Đài Loan uy tín và chất lương, hãy liên hệ với Tường Minh JSC để được hỗ trợ nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ trụ sở: BT2 – C14 – KĐT Mỹ Đình 1 – P. Cầu Diễn – Q. Nam Từ Liêm – Hà Nội
  • Website: https://tuongminhjsc.vn/
  • Hotline: 0988 523 586
  • Email: tuongminhjsc.vn@gmail.com
Xuất khẩu lao động Tường Minh

Ngày tháng: July 25, 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *