Cô dâu Đài Loan có những quyền lợi gì?

Cô dâu Đài Loan có những quyền lợi gì?

11:58 - 27/01/2024

Cô dâu Đài Loan có những quyền lợi gì? Từ lâu, Đài Loan đã nhận biết được tầm quan trọng của hôn nhân có yếu tố nước ngoài tại nước này. Vì thế, chính phủ Đài Loan đã đưa ra chính sách quản lý dân cư mới, nhằm tạo điều kiện thích nghi và phổ cập kiến thức văn hóa, xã hội cho đối tượng này. Để giúp bạn hiểu hơn về quyền lợi của mình khi trở thành cô dâu Đài Loan, hãy cùng Tường Minh JSC theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Giúp đỡ thích nghi cuộc sống

Khi mới sang Đài Loan, cô dâu Việt Nam sẽ còn nhiều bỡ ngỡ về phong tục tập quán, thói quen, cư xử xã hội tại đây. Ngoài ra, sự khác biệt ngôn ngữ cũng là một rào cản lớn cho việc thích nghi với cuộc sống mới. Vì thế, việc đào tạo ngôn ngữ là môn học quan trọng, được ưu tiên hàng đầu. Sau khi đã có vốn ngoại ngữ, bạn có thể tiếp tục tìm hiểu về phong tục tập quán và các lĩnh vực khác.

Hiểu được nhu cầu này, chính quyền địa phương đã tổ chức các chương trình đào tạo hoàn toàn miễn phí. Kết thúc khóa học, học viên còn nhận được bằng khen hoặc phần thưởng. Đây là cách để các nhà chức trách khuyến khích sự tiến bộ và hội nhập xã hội của cô dâu nước ngoài.

Cô dâu Đài Loan có những quyền lợi gì?
Lớp học ngôn ngữ, tìm hiểu phong tục được tổ chức miễn phí

2. Y tế đảm bảo nhằm bảo vệ sức khoẻ

Chính phủ Đài Loan đã và đang xây dựng chế độ bảo hiểm y tế cho toàn dân. Đặc biệt, phụ nữ nước ngoài cũng có quyền tham gia vào chế độ bảo hiểm y tế nói trên. Điều này cũng không ngoại trừ với các cô dâu Việt Nam tại Đài Loan. Vì thế, quyền lợi y tế là một trong những đáp án của câu hỏi “Cô dâu Đài Loan có những quyền lợi gì?”.

Xem thêm  Tín ngưỡng của Đài Loan là gì? Nét đặc trưng của nền tôn giáo
Cô dâu Đài Loan có những quyền lợi gì?
Phụ nữ nước ngoài tại Đài Loan được tham gia bảo hiểm y tế

3. Bảo vệ quyền lợi việc làm

Bên cạnh các khóa học miễn phí và chính sách y tế, cô dâu nước ngoài còn được bảo vệ về quyền lợi việc làm. Điều này đến từ các quy định “dễ thở” của luật lao động. Cụ thể, cô dâu Việt Nam có thể được hỗ trợ chi phí học nghề, kinh phí dạy nghề, được tư vấn việc làm, trợ cấp thất nghiệp,… Nhờ thế, quyền lợi thu nhập của những cô dâu xa xứ sẽ được đảm bảo.

co dau dai loan co nhung quyen loi gi
Cô dâu nước ngoài cũng được học nghề, tư vấn việc làm

4. Nâng cao trình độ văn hoá

Chính quyền Đài Loan cũng thường xuyên tổ chức các lớp học văn hóa vào ban đêm nhằm nâng cao trình độ của thanh niên. Trước đó, bạn phải tham gia các bài kiểm tra để giám định trình độ văn hóa của mình. Sau đó, ban tổ chức lớp học sẽ sắp xếp bạn vào các lớp học phù hợp. Đây sẽ là cơ hội để bạn phát triển bản thân và tạo nền tảng cho việc học nghề, thích nghi với cuộc sống bản địa.

Thực tế, có rất nhiều cô dâu Việt Nam đã thành công ở xã hội Đài Loan. Những đối tượng này cũng sẵn sàng tham gia các tổ chức, hiệp hội để hỗ trợ cô dâu và người lao động Việt Nam tại đây. Thậm chí, nhiều chuyên gia tin rằng, trong tương lai, Đài Loan sẽ có những đại biểu quốc hội là người hôn phối nước ngoài. Đây là một niềm tin có căn cứ dựa trên những chính sách phát triển con người của nước này.

Xem thêm  Vì sao một số trường học ở Đài Loan bắt đầu đưa tiếng Việt vào giáo dục?
Cô dâu Đài Loan có những quyền lợi gì?
Các lớp học văn hóa vào ban đêm dành riêng cho thanh niên

5. Tư vấn chăm sóc con nhỏ

Chính phủ Đài Loan cũng tổ chức các chương trình giúp đỡ giáo dục và sức khỏe trẻ em. Thậm chí, nội dung chương trình còn được in trong sổ tay bằng ngôn ngữ nước ngoài. Điều này cho phép cô dâu nước ngoài dễ dàng tham khảo và áp dụng vào chăm sóc con cái. Các địa phương cũng mở lớp dạy chăm sóc trẻ miễn phí và hỗ trợ bà mẹ chưa có kinh nghiệm nuôi dạy con.

Ngoài ra, nếu phải tham gia lớp học thì các mẹ có thể gửi con miễn phí tại lớp giữ trẻ bên cạnh lớp học. Với các bà mẹ Việt Nam, việc sử dụng sổ tay chăm sóc sức khỏe cho bé bằng tiếng Việt sẽ đem đến sự thuận tiện và dễ dàng trong việc nuôi dạy con.

Cô dâu Đài Loan có những quyền lợi gì?
Lớp học chăm sóc trẻ được tổ chức miễn phí

6. Bảo vệ an toàn bản thân

Chính quyền địa phương tại đây cũng tổ chức những lớp học phản xạ, phòng thân khi bị uy hiếp. Ngoài ra, các tờ rơi và đường dây nóng cũng được cung cấp miễn phí cho người dân. Đặc biệt, số điện thoại này cũng được thiết lập nhiều thứ tiếng gồm tiếng Anh, Việt, Indonesia, Philippines, Campuchia,… Cô dâu nước ngoài có thể liên hệ vào giờ hành chính để được giúp đỡ mọi vấn đề.

co dau dai loan co nhung quyen loi gi
Cô dâu nước ngoài được tham gia các lớp học tự vệ

Như vậy, bài viết đã giúp bạn trả lời thắc mắc “Cô dâu Đài Loan có những quyền lợi gì?”. Ngoài ra, cô dâu nước ngoài còn được hỗ trợ hoàn thiện pháp chế, tuyên truyền quan niệm sống,… Để tìm hiểu chi tiết các quyền lợi này, bạn đừng quên liên hệ với Tường Minh JSC nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ trụ sở: BT2, C14, KĐT Mỹ Đình 1, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Website: https://tuongminhjsc.vn/
  • Hotline: 0988 523 586
  • Email: tuongminhjsc.vn@gmail.com
Xem thêm  Thông tin Thị trường Đài Loan
Xuất khẩu lao động Tường Minh

Ngày tháng: July 25, 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *