Thời gian khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan là bao lâu? Những thị trường khác là bao lâu?

Thời gian khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan là bao lâu? Những thị trường khác là bao lâu

14:44 - 23/01/2024

Thời gian khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan là bao lâu? Những thị trường khác là bao lâu? Đây là câu hỏi được nhiều người lao động quan tâm khi có ý định đi xuất khẩu lao động. Để giải đáp thắc mắc này, bạn hãy cùng Tường Minh JSC tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

1. Vì sao nên đi xuất khẩu tại Đài Loan?

Đài Loan là thị trường xuất khẩu lao động phổ biến đối với lao động Việt Nam. Có nhiều lý do khiến lao động Việt Nam lựa chọn đi xuất khẩu tại Đài Loan, bao gồm:

  • Chi phí xuất cảnh hợp lý: Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan hiện nay dao động từ 3.500 – 5.700 USD, tương đương khoảng 80 – 130 triệu VNĐ. Mức phí thấp hơn so với nhiều thị trường xuất khẩu lao động khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,…
  • Điều kiện tuyển chọn không quá gắt gao: Đài Loan là một thị trường khá dễ tính, điều kiện tuyển chọn lao động không quá gắt gao. Người lao động chỉ cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như: độ tuổi từ 18 – 35, sức khỏe tốt, trình độ học vấn từ trung học cơ sở trở lên, không có tiền án, tiền sự,…
  • Mức thu nhập ổn định: Mức lương cơ bản của lao động Việt Nam tại Đài Loan hiện nay dao động từ 22.000 – 25.000 Đài tệ/tháng (tương đương khoảng 20 – 25 triệu VNĐ). Ngoài lương cơ bản, lao động còn có thể nhận thêm tiền tăng ca, tiền làm thêm giờ, tiền thưởng,… Mức thu nhập trung bình của lao động Việt Nam tại Đài Loan khoảng 30 triệu – 40 triệu VNĐ/tháng.
  • Cơ hội học hỏi, nâng cao tay nghề: Đài Loan là một quốc gia phát triển với trình độ khoa học kỹ thuật tiên tiến. Người lao động khi đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan có cơ hội được học hỏi, nâng cao tay nghề. Từ đó có thể tích lũy được kinh nghiệm làm việc.
Xem thêm  Tính cách người Đài Loan có tốt không? Đặc trưng người Đài Loan
Thời gian khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan là bao lâu? Những thị trường khác là bao lâu?
Có nhiều lao động Việt Nam lựa chọn đi xuất khẩu tại Đài Loan

2. Thời gian khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan là bao lâu?

Thời gian khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan là bao lâu? Những thị trường khác là bao lâu? Đây là những thắc mắc quan trọng khi người lao động đưa ra quyết định về việc xuất khẩu lao động.

Trong bối cảnh này, thời gian làm việc theo hợp đồng xuất khẩu lao động Đài Loan là 3 năm. Người lao động có thể gia hạn hợp đồng thêm 1-2 lần, mỗi lần 3 năm. Thời gian gia hạn hợp đồng sẽ được ghi rõ trong hợp đồng lao động. Như vậy, tổng thời gian khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan có thể lên đến 12 năm. Cụ thể, 3 năm làm việc theo hợp đồng và 9 năm gia hạn hợp đồng (nếu có).

Thời gian khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan là bao lâu? Những thị trường khác là bao lâu?
Thời gian đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan là 3 năm

3. Thời gian đi nhập khẩu ở các nước khác là bao lâu?

Thời gian khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan là bao lâu? Những thị trường khác là bao lâu? Thời gian đi nhập khẩu ở các nước khác có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào quy định và thủ tục của từng quốc gia, cũng như loại hình hợp đồng lao động và ngành nghề cụ thể. Thông thường, quá trình này bắt đầu từ tìm kiếm việc làm, thực hiện các xét nghiệm y tế, xử lý hồ sơ đến khi có thể làm việc tại nước xuất khẩu.

Một số quốc gia có quy trình nhanh chóng và linh hoạt. Từ đó hỗ trợ người lao động nhập cảnh và bắt đầu làm việc dễ dàng. Trong khi đó, một số quốc gia lại có thủ tục phức tạp hơn, kéo dài thời gian chờ đợi. Dưới đây là bảng thời gian đi nhập khẩu trung bình cho một số quốc gia phổ biến:

Xem thêm  Mỗi tháng công nhân làm việc ở Đài Loan bị trừ bao nhiêu tiền, gồm những khoản gì?
Quốc gia Thời gian đi nhập khẩu trung bình
Nhật Bản 1 – 3 năm
Hàn Quốc 4 năm 10 tháng
Singapore 2 năm
Úc 2 năm

4. Đăng ký đơn hàng xuất khẩu ở đâu uy tín?

Tường Minh JSC – Một trong những công ty xuất khẩu lao động uy tín hàng đầu Việt Nam. Đây là doanh nghiệp có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này. Công ty sở hữu đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng mang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích.

Tường Minh JSC mang đến cơ hội xuất khẩu lao động hấp dẫn cho người lao động. Đồng thời, tất cả công việc đều được kỹ lưỡng tuyển chọn từ các đối tác uy tín. Bên cạnh đó, công ty sẽ giúp người lao động lựa chọn đơn hàng phù hợp với năng lực và nhu cầu của mỗi người. Ngoài ra, doanh nghiệp còn hỗ trợ thủ tục đầy đủ, đào tạo bài bản về tiếng Trung nhằm giúp bạn có được những kiến thức nền tảng khi xuất khẩu Đài Loan.

Trên đây là các thông tin quan trọng nhằm giải đáp “Thời gian khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan là bao lâu? Những thị trường khác là bao lâu?”. Nếu bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động, hãy liên hệ với Tường Minh JSC để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ trụ sở: BT2 – C14 – KĐT Mỹ Đình 1 – P. Cầu Diễn – Q. Nam Từ Liêm – Hà Nội
  • Website: https://tuongminhjsc.vn/
  • Hotline: 0988 523 586
  • Email: tuongminhjsc.vn@gmail.com
Xem thêm  40 tuổi có đi được Đài Loan hay không? Đơn hàng phù hợp theo tuổi
Xuất khẩu lao động Tường Minh

Ngày tháng: July 25, 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *