Tính cách người Đài Loan có tốt không

Tính cách người Đài Loan có tốt không? Đặc trưng người Đài Loan

11:57 - 27/01/2024

Tính cách người Đài Loan có tốt không? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà du học sinh hay du khách đang có ý định đến đất nước này đều tò mò. Liệu người Đài Loan có phải là những người thân thiện và tốt bụng hay không? Trong bài viết này, Tường Minh JSC sẽ cung cấp câu trả lời chi tiết để giải đáp điều này và giúp bạn hiểu rõ hơn về bản sắc văn hóa của cộng đồng tại Đài Loan.

1. Giới thiệu chung về con người Đài Loan

Trải qua quá trình lịch sử lâu dài, văn hóa Đài Loan đã tiếp thu tinh hoa của nhiều nền văn hóa khác nhau. Trong đó có Trung Quốc, Anh, Mỹ, Hà Lan, Nhật, Bồ Đào Nha. Nhờ đó, tính cách của người Đài Loan mang những nét đặc trưng riêng. Vừa mang đậm bản sắc dân tộc, vừa có sự giao thoa với các nền văn hóa khác. Dưới đây là một số thông tin cơ bản giúp bạn có thể hiểu hơn về con người quốc gia này:

  • Về tính cách: Người Đài Loan được biết đến là những người chăm chỉ, cần cù, luôn nỗ lực hết mình trong công việc. Họ có tinh thần trách nhiệm cao, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không than thở dù công việc có khó khăn, vất vả. Ngoài ra, người Đài Loan cũng rất trung thực, đáng tin cậy, luôn giữ chữ tín trong công việc và cuộc sống.
  • Về văn hóa ăn mặc: Người Đài Loan rất coi trọng việc ăn mặc. Họ thường ưu tiên những trang phục lịch sự, kín đáo, phù hợp với hoàn cảnh. Hầu hết, người dân tại đây cũng tránh mặc trang phục màu đỏ, trắng, đen trong ngày thường.
  • Về văn hóa giao tiếp: Người dân bản địa nơi đây thường sử dụng tên chức danh thay cho tên riêng khi giao tiếp trong công việc. Khi chào hỏi, họ sẽ gật đầu hoặc cúi đầu nhẹ, bắt tay nhẹ nhàng và chào hỏi người có địa vị cao nhất trước. Người Đài Loan cũng không dùng ngón trỏ chỉ vào người khác.
Xem thêm  Món ăn truyền thống ở Đài Loan là gì? [8 món ăn bạn nên thử]
Tính cách người Đài Loan có tốt không
Tính cách của người Đài Loan vừa mang đậm bản sắc dân tộc, vừa có sự giao thoa với các nền văn hóa khác

2. 4 tính cách đặc trưng của con người Đài Loan

Người Đài Loan có những nét tính cách đặc trưng riêng, vừa mang đậm bản sắc dân tộc, vừa có sự giao thoa với các nền văn hóa khác. Để hiểu rõ hơn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 4 tính cách đặc trưng của người Đài Loan. 

2.1. Người Đài Loan thân thiện và thích giúp đỡ người khác

Người Đài Loan được biết đến là những người thân thiện và hiếu khách. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh, kể cả người đến từ quốc gia khác. Không có gì lạ khi bạn thấy một người bản địa bắt chuyện với bạn chỉ để chào hỏi hoặc giúp đỡ bạn tìm đường. Nếu bạn gặp khó khăn, chỉ cần giơ tay xin giúp đỡ, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của người dân nơi đây.

Tính cách người Đài Loan có tốt không
Người Đài Loan được biết đến là những người thân thiện và hiếu khách

Tuy nhiên, điều này chỉ thực sự đúng với những người có khả năng sử dụng tiếng Anh. Nếu bạn chỉ nói được tiếng Việt, bạn có thể sẽ gặp khó khăn hơn trong việc kết bạn với người Đài Loan. Vì vậy bạn nên cố gắng học một số câu tiếng Quan Thoại hoặc tiếng Đài Loan cơ bản, bạn sẽ được người dân nơi đây đánh giá cao và sẵn sàng giúp đỡ.

Xem thêm  Tín ngưỡng của Đài Loan là gì? Nét đặc trưng của nền tôn giáo

2.2. Người Đài Loan tôn trọng thế hệ trước

Người Đài Loan rất coi trọng giá trị truyền thống, đặc biệt là sự tôn trọng với thế hệ trước. Người dân luôn sẵn sàng giúp đỡ và chăm sóc người lớn tuổi, coi đó là trách nhiệm của mình. Thái độ này thường thể hiện qua những hành động như dừng xe tay ga để hỗ trợ người già khi qua đường hoặc xách túi giúp họ. 

Cùng với đó, Người Đài Loan cũng nhận thức được vai trò và nghĩa vụ với những thế hệ trước. Người dân nơi đây quan tâm và chăm sóc tận tình các các bậc ông bà, cha mẹ,… Những người này xem đây là cách cần thiết để bảo vệ và tôn vinh những đóng góp đã xây dựng đất nước của những người đi trước để tạo nên xã hội phồn thịnh hiện nay.

2.3. Người Đài Loan luôn đặt gia đình lên trên

Tại Đài Loan, gia đình chiếm vị trí quan trọng, việc tôn trọng người lớn điều không thể thiếu đối với thế hệ trẻ. Thế hệ trẻ thường đặt niềm tin vào lời khuyên của cha mẹ không chỉ về sự nghiệp và tài chính mà còn về các mối quan hệ. Đối với một số người Đài Loan, gia đình là trên hết, họ có thể dành cả đời để chăm sóc người thân của mình.

2.4. Người Đài Loan rất trung thực

Có nhiều câu chuyện về khách du lịch và người nước ngoài mất ví và từ bỏ hy vọng tìm lại chúng. Tuy nhiên, du khách thường bất ngờ khi phát hiện ra rằng ví của họ đã được giao cho đồn cảnh sát địa phương. Chính vì vậy, người dân Đài Loan được biết đến với tính trung thực cao, điều này tạo nên ấn tượng mạnh mẽ đối với nhiều người nước ngoài và du học sinh khi đến nơi này.

Xem thêm  Cô dâu Đài Loan có những quyền lợi gì?
Tính cách người Đài Loan có tốt không?
Nếu mất ví bạn có thể liên hệ với công an Đài Loan để tìm lại

Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi “Tính cách người Đài Loan có tốt không?”. Với những đức tính tự hào, tôn trọng, trung thực,… của người dân đất nước này. Có thể nói rằng, người Đài Loan là những người có tính cách tốt đẹp. Nếu bạn có thắc mắc hoặc có câu hỏi cần giải đáp, hãy liên hệ với Tường Minh JSC để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé! 

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ trụ sở: BT2 – C14 – KĐT Mỹ Đình 1 – P. Cầu Diễn – Q. Nam Từ Liêm – Hà Nội
  • Website: https://tuongminhjsc.vn/
  • Hotline: 0988 523 586
  • Email: tuongminhjsc.vn@gmail.com
Xuất khẩu lao động Tường Minh

Ngày tháng: July 25, 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *