Đi Đài Loan có thời hạn bao nhiêu năm

Đi Đài Loan có thời hạn bao nhiêu năm? Thủ tục gia hạn Visa

14:43 - 23/01/2024

Bạn muốn biết đi Đài Loan có thời hạn bao nhiêu năm? Nội dung dưới đây của Tường Minh JSC sẽ cung cấp đến bạn các thông tin để giải đáp cho câu hỏi trên và chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích khi đi Đài Loan. Còn chần chờ gì mà không theo dõi bài viết ngay thôi nào.

1. Những loại Visa đi Đài Loan?

Visa Đài Loan được chia thành nhiều loại khác nhau và còn phụ thuộc vào mục đích nhập cảnh của bạn. Trong đó, có 3 loại visa phổ biến gồm:

 • Visitor Visa: visa để du lịch, visa thân nhân,…
 • Resident Visa: visa định cư
 • Works Visa: visa làm việc, lao động,…

Đặc biệt, đối với dạng visitor visa, bạn có thể đăng ký và chọn nhập cảnh một lần hay nhập cảnh nhiều lần theo nhu cầu của mình.

Đi Đài Loan có thời hạn bao nhiêu năm
Các loại Visa Đài Loan

2. Visa đi Đài Loan có thời gian bao lâu?

Hiện nay, nhiều bạn vẫn còn thắc mắc visa đi Đài Loan có thời hạn bao nhiêu năm? Với chính sách nới lỏng nhập cảnh của chính phủ Đài Loan thời gian gần đây, việc xin visa đến đất nước này đã trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên, mỗi loại visa đi Đài Loan lại có thời gian lưu trú khác nhau, cụ thể như sau:

 • Visa thường gồm visa du lịch, thăm thân, công tác trong ngắn hạn với thời gian lưu trú 90 ngày tính từ ngày visa được cấp và tối đa mỗi lần nhập cảnh là 14 ngày.
 • Visa Resident gồm visa định cư, visa du học, lao động dài hạn,… thời hạn trên 6 tháng.
 • Works visa gồm visa làm việc, lao động trong ngắn hạn,… có thời gian tối đa 180 ngày. Thời gian cư trú tối đa còn phụ thuộc vào hồ sơ của từng đối tượng xin visa.
 • Đặc biệt, lãnh sự Đài Loan còn cấp visa lưu trú với thời hạn 10 năm và thời gian lưu trú tối đa của mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày. Bạn có thể đến Đài Loan nhiều lần trong 10 năm và 3 tháng phải gia hạn visa một lần.
Xem thêm  Các dạng công việc cho nữ khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan
Đi Đài Loan có thời hạn bao nhiêu năm
Thời hạn của visa Đài Loan

3. Thủ tục gia hạn Visa Đài Loan

Để được nhập cảnh cũng như lưu trú tại Đài Loan lâu hơn, các bạn cần phải là thủ tục để gia hạn visa Đài Loan. Cụ thể như sau:

 • Những bạn đang được sở hữu visa thường hay E visa, nếu muốn đăng ký nhập cảnh nhiều lần thì cần tiến hành xin lại visa online trong 7 ngày trước khi visa hết hạn.
 • Với visa tạm trú, nếu bạn có visa không có đóng dấu hạn chế và muốn được gia hạn lưu trú thì trước khi visa hết hạn, bạn cần chuẩn bị đủ các giấy tờ cần thiết. Sau đó, bạn hãy mang đến văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc để làm thủ tục xin gia hạn. Thời gian lưu trú tối đa mà bạn được phép còn phụ thuộc vào nhân viên hải quan.
 • Đối với visa định cư mà không có thời hạn lưu trú, bạn phải đến văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc để làm thủ tục xin cấp thẻ cư trú. Với điều kiện trong thời gian 14 ngày, kể từ ngày nhập cảnh hay kể từ ngày được cấp đổi visa Đài Loan.
Đi Đài Loan có thời hạn bao nhiêu năm
Thủ tục để gian hạn visa đi Đài Loan

4. Hình thức xử lý khi lưu trú quá hạn tại Đài Loan

Trước khi đi Đài Loan, bạn cần tìm hiểu kỹ về các loại visa để biết được thẻ lưu trú của mình để đi Đài Loan có thời hạn bao nhiêu năm. Bởi nếu visa hết hạn mà bạn vẫn ở lại và không làm thủ tục gia hạn thì sẽ phải chịu các mức xử phạt theo quy định của chính phủ Đài Loan này. Thông thường quốc gia sẽ có 3 khung xử phạt phổ biến là:

 • Xử phạt hành chính đối với các đối tượng lưu trú quá hạn tại Đài Loan từ 1,2 ngày.
 • Buộc xuất cảnh được áp dụng cho các đối tượng cố tình lưu trú quá hạn trong thời gian dài.
 • Xử phạt trục xuất dành cho các đối tượng đã vi phạm nhiều lần với mức độ nghiêm trọng về thời gian.
Xem thêm  Vì sao một số trường học ở Đài Loan bắt đầu đưa tiếng Việt vào giáo dục?
Đi Đài Loan có thời hạn bao nhiêu năm
Hình thức xử lý khi lưu trú quá hạn tại Đài Loan

Trên đây là những chia sẻ để giải đáp cho câu hỏi đi Đài Loan có thời hạn bao nhiêu năm. Hy vọng, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích để giúp chuyến đi của bạn được thuận lợi hơn. Để biết thêm về các cơ hội đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan uy tín, bạn có thể liên hệ với Tường Minh JSC để được hỗ trợ nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ trụ sở: BT2 – C14 – KĐT Mỹ Đình 1 – P. Cầu Diễn – Q. Nam Từ Liêm – Hà Nội
 • Website: https://tuongminhjsc.vn/
 • Hotline: 0988 523 586
 • Email: tuongminhjsc.vn@gmail.com
Xuất khẩu lao động Tường Minh

Ngày tháng: July 25, 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *