Đi Đài Loan cần những giấy tờ gì ? Làm ở đâu

Đi Đài Loan cần những giấy tờ gì? Làm ở đâu?

11:57 - 27/01/2024

“Đi Đài Loan cần những giấy tờ gì? Làm ở đâu” là những câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm. Để đảm bảo có đầy đủ giấy tờ cho chuyến đi Đài Loan của mình, bạn hãy cùng Tường Minh JSC tham khảo những thông tin có bên trong bài viết nhé.

1. Các giấy tờ cần thiết khi đi Đài Loan

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cho khi xuất khẩu lao động, nhiều bạn sẽ thắc mắc đi Đài Loan cần những giấy tờ gì? Làm ở đâu? Hiện tại, thủ tục cần có khi sang Đài khá đơn giản và không yêu cầu quá nhiều giấy tờ phức tạp, cụ thể như sau:

1.1 Hộ chiếu

Để sang Đài Loan, bạn cần chuẩn bị Hộ chiếu được cấp bởi cục quản lý xuất nhập cảnh. Đây phải là mẫu hộ chiếu chuyên dùng để lao động, du lịch và học tập tại nước ngoài và có thời hạn sử dụng là 10 năm. Nếu chưa có hộ chiếu, bạn cần làm bộ hồ sơ xin cấp hộ chiếu gồm:

 • 01 tờ khai theo mẫu X01. Công dân cần khai đầy đủ thông tin theo hướng dẫn tại phần chú thích của tờ khai.
 • 04 ảnh làm hộ chiếu có kích thước 4cm x 6cm. Loại giấy tờ này yêu cầu người đăng ký cần chú ý mắt nhìn thẳng, tóc gọn gàng và sử dụng phông nền màu trắng.
 • Sổ hộ khẩu gồm bản gốc hoặc bản có chứng thực để đối chiếu.
 • Sổ tạm trú KT3 nếu công dần làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh.
 • Bản gốc Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của cá nhân xin cấp hộ chiếu. Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn Cước Công Dân hợp lệ phải còn thời hạn, không ép dẻo, rách nát.  
Đi Đài Loan cần những giấy tờ gì ? Làm ở đâu
Bộ hồ sơ làm hộ chiếu xuất khẩu lao động

1.2 Giấy xác nhận tình trạng tiền án tiền sự

Giấy xác nhận tình trạng tiền án tiền sự cũng là mẫu giấy tờ quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ sang Đài Loan. Giấy hợp lệ phải có giá trị trong 6 tháng. Khi đăng ký xin giấy xác nhận tình trạng tiền án tiền sự, bạn cần nộp lệ phí là 100.000 đồng. Thời gian đơn vị có thẩm quyền giải quyết hồ sơ là 7 ngày kể từ thời điểm đăng ký. Hồ sơ sẽ bao gồm các loại giấy tờ như sau:

 • 03 ảnh 4×6.
 • 01 sổ hộ khẩu bản gốc và 1 bản photo.
 • Bản gốc chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân + 1 bản photo.
 • Tờ khai (Bạn có thể xin tại nơi nộp hồ sơ là Phòng hồ sơ nghiệp vụ công an Tỉnh – Phòng PC 27).

1.3 Giấy Khám sức khỏe

Với người lao động, bạn sẽ khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện do phía công ty ở Đài Loan chỉ định. Thông thường, công ty sẽ tiến hành đưa người lao động đi khám sức khỏe để bổ sung vào hồ sơ. Phiếu khám sức khỏe có thời hạn là 3 tháng kể từ ngày khám. Lưu ý, người lao động khi làm việc tại Đài Loan cần tiêm phòng trước 15 ngày để đảm bảo đủ điều kiện khi làm hồ sơ xin cấp visa.

Đi Đài Loan cần những giấy tờ gì ? Làm ở đâu
Bạn sẽ khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viên do phía công ty ở Đài Loan chỉ định

1.4 Giấy chứng nhận kết hôn

Trong trường hợp đã kết hôn, người lao động cần chuẩn bị giấy chứng nhận kết hôn khi làm hồ sơ xét tuyển. Bạn cần chuẩn bị 2 bản photo và được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền. Trong thời hạn là 3 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận kết hôn.

1.5 Bằng tốt nghiệp

Một trong những giấy tờ quan trọng cần có trong hồ sơ sang Đài Loan là bằng tốt nghiệp đại học. Bên cạnh đó, nếu bạn có thêm các chứng chỉ liên quan đến kỹ năng học tập hay khóa học liên quan thì có thể bổ sung thêm vào hồ sơ. Đây sẽ là lợi thế giúp bạn tăng cơ hội khi xét tuyển xuất khẩu lao động. 

Đi Đài Loan cần những giấy tờ gì
Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất là một trong những giấy tờ quan trọng cần nộp

2. Làm hồ sơ đi Đài Loan ở đâu?

Để tìm hiểu đi “Đài Loan cần những giấy tờ gì? Làm ở đâu?, bạn nên tham khảo từ người có kinh nghiệm và chọn các địa chỉ hỗ trợ dịch vụ làm hồ sơ đi Đài uy tín. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên làm hồ sơ sang nước ngoài, Tường Minh JSC sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động và du học, Tường Minh JSC sẽ hướng dẫn bạn các thông tin cơ bản nhất khi làm hồ sơ. Bên cạnh đó, khách hàng cũng được tư vấn tận tình về những điều kiện cần có khi sang Đài Loan. Chính vì thế, cơ hội được xét duyệt của bạn sẽ cao hơn và dễ dàng sang nước ngoài làm việc, học tập.

Đi Đài Loan cần những giấy tờ gì ? Làm ở đâu
Tường Minh JSC sẽ hướng dẫn bạn các thông tin cơ bản nhất khi làm hồ sơ

Bài viết đã giúp bạn tìm hiểu đi Đài Loan cần những giấy tờ gì? Làm ở đâu? Để có thể tăng cơ hội xét duyệt khi đăng ký làm việc tại thị trường lao động nước ngoài, bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và khám sức khỏe tổng quát. Hãy liên hệ Tường Minh JSC nếu bạn còn thắc mắc nào khác nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ trụ sở: BT2 – C14 – KĐT Mỹ Đình 1 – P. Cầu Diễn – Q. Nam Từ Liêm – Hà Nội
 • Website: https://tuongminhjsc.vn/
 • Hotline: 0988 523 586
 • Email: tuongminhjsc.vn@gmail.com
Xuất khẩu lao động Tường Minh

Ngày tháng: July 25, 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *