cách nhận biết công ty uy tín để đi XKLD

Có nên đi Đài Loan vào thời điểm này? [Năm 2024]

11:57 - 27/01/2024

Năm 2024 có nhiều sự biến động về kinh tế, liệu có nên đi Đài Loan vào thời điểm này? Các điều kiện để có thể đi xuất khẩu Đài Loan là gì? Bài viết dưới đây của Tường Minh JSC sẽ giúp bạn giải đáp xoay quanh những câu hỏi này, theo dõi ngay nhé!

1. Có nên đi Đài Loan vào năm 2024?

Có nên đi Đài Loan vào thời điểm này không là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm hiện nay. Câu trả lời là “Có”, thị trường Đài Loan vẫn đang là một cơ hội tìm năng cho các lao động. Việc đi xuất khẩu lao động Đài Loan đang trở thành xu hướng mới tại Việt Nam, hãy cùng Tường Minh JSC đi tìm hiểu chi tiết về ưu điểm của việc đi xuất khẩu Đài Loan trong năm 2024 nhé!

1.1 Chi phí xuất khẩu không quá lớn

Đài Loan là nền kinh tế phát triển với nhiều ngành công nghiệp như chế tạo, điện tử, công nghiệp nặng và nông nghiệp. Bên cạnh đó, các công việc này thường đòi hỏi đội ngũ lao động lớn. Tuy nhiên, nguồn lao động trong nước lại không đủ đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp. Đây cũng chính là lý do mà Đài Loan nhận nguồn xuất khẩu lao động lớn từ nước ngoài vào.

Xuất khẩu Đài Loan
Xuất khẩu lao động Đài Loan

Hiện nay, xu hướng “đi xuất khẩu lao động Đài Loan” ở Việt Nam đang trở lên ngày càng phổ biến. Theo các thông tin được tổng hợp về thị trường lao động, việc đi xuất khẩu Đài Loan không tốn quá nhiều chi phí, ước tính khoảng 1000 đến 2000 USD. Trong khi đó, việc đi xuất khẩu sang Nhật Bản hoặc các nước Châu Âu tốn khoảng 5000 đến 10000 USD.

Xem thêm  Thông tin Thị trường Đài Loan

1.2 Mức lương khá cao

Bên cạnh ưu điểm như chi phí xuất khẩu rẻ, mức lương cho nhân viên lao động ở Đài Loan cũng khá cao, cao hơn nhiều so với lao động ở Việt Nam. Trung bình, người lao động sẽ nhận được mức lương từ 25.000 đến 30.000 Đài tệ/ tháng, tương đương khoảng 20 đến 23 triệu tiền VNĐ. Ngoài ra, mức lương trên chưa bao gồm các khoản như tăng ca, thưởng,..

xuất khẩu lao động
Xuất khẩu lao động Đài Loan có mức lương từ 20 – 30 triệu VNĐ

Việc “đi xuất khẩu lao động Đài Loan” đang dần trở thành một xu thế tại Việt Nam hiện nay. Người Việt Nam sang Đài Loan có thể làm trong các lĩnh vực như: dệt may, điện tử, cơ khí, xây dựng,… Ngoài giờ, bạn cũng có thể lựa chọn đi làm thêm ngoài giờ, như bán hàng, giúp việc,… Các công việc làm thêm ngoài giờ cũng góp phần đem đến cho người lao động một khoản thu ổn định.

1.3 Điều kiện tuyển chọn không khó

Việc tuyển chọn nhân lực đi xuất khẩu lao động Đài Loan không quá khó và phức tạp. Nếu như các thị trường lao động như Đức, Nhật bản, Hàn Quốc, Singapore có những điều kiện tuyển chọn vô cùng khắt khe và phức tạp thì thị trường lao động Đài Loan lại đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Người lao động bên Đài Loan không cần phải đạt trình độ quá cao về ngoại ngữ, tay nghề hay kinh nghiệm làm việc. Đa phần, các công việc chỉ yêu cầu lao động phổ thông, những lao động chưa có tay nghề cũng có thể làm được.

Xem thêm  Thẻ xanh Đài Loan là gì? Đi xuất khẩu lao động có thể làm thẻ xanh không?
có nên đi Đài Loan
Thủ tục đi xuất khẩu vô cùng đơn giản và ít yêu cầu

2. Điều kiện để xuất khẩu Đài Loan

Điều kiện và thủ tục đi xuất khẩu Đài Loan cũng vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Thông thường, thời gian làm thủ tục kéo dài trong khoảng từ 2 – 3 tháng. Bạn chỉ cần đáp ứng đủ các tiêu chí như trong bảng sau:

Độ tuổi Nam/ nữ từ 18 đến 48 tuổi. Ngoài ra, nếu làm giúp việc thì đối tượng là nữ và từ 25 đến 49 tuổi.
Sức khỏe
 • Nam cao trên 1m60, nặng 50kg
 • Nữ cao trên 1m50, nặng từ 45kg
 • Đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm và các bệnh khác như: HIV, lao phổi,…
Trình độ học vấn Tốt nghiệp bậc Trung học cơ sở, bậc cấp 2 trở lên
Hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ cơ bản như:
 • Hộ chiếu
 • Sổ hộ khẩu
 • Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân
 • Ảnh thẻ
 • Giấy tư pháp
 • Giấy đăng ký đi xuất khẩu lao động Đài Loan
 • Giấy khám sức khỏe
Có nên đi Đài Loan vào thời điểm này?
Người lao động cần tốt nghiệp Trung học cơ sở hoặc bậc cấp 2 trở lên có thể tham gia lao động tại Đài Loan

Trên đây là các thông tin chi tiết nhằm giải đáp thắc mắc “có nên đi Đài Loan vào thời điểm này hay không?. Mong rằng, qua bài viết trên, các bạn đã có thể nắm được các thông tin về chi phí, mức lương cũng như điều kiện để đi xuất khẩu Đài Loan. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với Tường Minh JSC qua thông tin dưới đây.

Xem thêm  Thời gian khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan là bao lâu? Những thị trường khác là bao lâu

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ trụ sở: BT2, C14, KĐT Mỹ Đình 1, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Website: https://tuongminhjsc.vn/
 • Hotline: 0988 523 586
 • Email: tuongminhjsc.vn@gmail.com
Xuất khẩu lao động Tường Minh

Ngày tháng: July 25, 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *